Trong buổi tập huấn, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường được trao đổi cách phân biệt các loại thực phẩm nhiễm độc và các loại thực phẩm không nhiễm độc, cách lựa chọn thực phẩm và 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm dinh dưỡng hợp lý, cách đề phòng ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân và cách phòng ngừa, quy trình kiểm thực 3 bước với bếp ăn bán trú.
Không chỉ quan tâm đến thực phẩm đảm bảo an toàn, việc chế biến thức ăn, quá trình bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu sơ chế, đến khâu chia thức ăn cũng được nhà trường đặc biệt chú trọng.
Buổi tập huấn đã giúp cho các CBGVNV của nhà trường được trang bị thêm những kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho cá nhân và bếp ăn bán trú trong nhà trường để từ đó thực hiện chăm sóc trẻ được chu đáo, đồng thời nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho trẻ.
Cuối buổi tập huấn, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được kiểm tra kiến thức bằng bộ câu hỏi đánh giá kiến thức an toàn thực phẩm theo Quyết định số 37/QĐ-ATTP ngày 02/02/2015 của Cục An toàn thực phẩm. Kết quả 100% CBGVNV đạt yêu cầu có đủ kiến thức về an toàn thực phẩm.