Căn cứ nhiệm vụ năm học 2024-2025 trường Mầm non Tuổi Thần Tiên, mầm non Hoa Hồng, mầm non Nhân Chính đã kết hợp với phòng Y tế Quận Thanh Xuân tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức về công tác ATTP cho 100% Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Để thực hiện đúng các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm khi thực hiện nhiệm vụ.
Tập huấn an toàn thực phẩm là việc làm hết sức cần thiết để đảm bảo các trường học trên địa bàn Quận nắm vững kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho bếp ăn tập thể trong trường học. Hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm do không đảm bảo vệ sinh trong chế biến thực phẩm. An toàn thực phẩm ở tất cả các công đoạn từ công đoạn nguyên liệu ban đầu đến chế biến và thành phẩm.
Sáng Ngày 24/08/2024 trường Mầm non Tuổi Thần Tiên, mầm non Hoa Hồng, mầm non Nhân Chính đã kết hợp với phòng Y tế Quận Thanh Xuân tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức An toàn thực phẩm cho Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân cấp dưỡng của trường.
Tại buổi tập huấn, đồng chí Đỗ Thị Vinh - Phó Phòng Y tế Quận Thanh Xuân đã trình bày một số nội dung về an toàn thực phẩm như: tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, cảnh báo ngộ độc thực phẩm do tụ cầu vàng; thực hành tốt trong chế biến; nhận biết cảm quan đối với rau củ quả; hướng dẫn thực hành an toàn thực phẩm, mối nguy an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể; quy định điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể. Qua buổi tập huấn, người tham dự thấy được tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao kiến thức, hạn chế, phòng ngừa ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh khi ăn thức ăn tại trường.
Cuối buổi cán bộ, giáo viên, nhân viên tham dự đều được làm một bài kiểm tra để giảng viên đánh giá chất lượng buổi tập huấn và cũng đồng thời đánh giá lượng kiến thức mà cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường tham dự nhận được sau buổi tập huấn