Những tác dụng của rau xanh đối với trẻ em:
Cung cấp chất xơ: Chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón. Chế độ ăn nhiều chất xơ còn giúp hệ tim bé phát triển, ngăn ngừa tình trạng Cholesterol trong các giai đoạn sau.
Ngăn chặn béo phì: Theo các chuyên gia, bé ăn nhiều rau củ quả thường có trọng lượng cơ thể thấp hơn các bé khác. Ông Christine Gerbstadt, phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ cho biết: “Chế độ ăn uống giàu rau củ chứa lượng calo và chất béo thấp hơn, từ đó ngăn chặn tình trạng béo phì xảy ra sớm ở bé”.
Các bé rất tích cực ăn rau xanh trong bữa ăn hằng ngày
Cung cấp nước: Rau củ quả cung cấp một lượng nước rất lớn cho cơ thể mà việc cung cấp nước thường ngày có thể không đáp ứng đủ được. Những loại rau củ quả chứa nhiều nước như cà rốt, rau diếp, củ cải hay bông cải xanh có chứa tới 90% là nước.
Giúp cơ thể bé phát triển khỏe mạnh: Rau củ quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, C, E, Kali… giúp xây dựng tế bào và phát triển mô.
Rau củ và trái cây thường có mật độ năng lượng thấp và thường là nguồn kali và chất xơ tốt. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của mỗi loại rau quả và trái cây thường không giống nhau. Một em bé quá lười ăn rau xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể gây nhiều nguy hại cho sức khỏe của bé ngay từ bây giờ và cả sau này. Để đảm bảo cân bằng giữa các thành phần lại với nhau, bố mẹ nên lưu ý thay đổi nhiều loại rau quả, trái cây trong mỗi bữa ăn nhé.
Bé ăn hoa quả tráng miệng sau mỗi bữa ăn tại lớp