Việc giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường bếp ăn sạch sẽ góp phần đảm bảo sức khỏe của học sinh, phòng tránh được tác nhân gây ra các dịch bệnh trong nhà trường. Công tác tổng vệ sinh được thực hiện thường xuyên, môi trường bếp ăn bán trú trong nhà trường lúc nào cũng sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, tạo không gian sạch- đẹp.
Nhà bếp được xây dựng và đầu tư trang thiết bị hiện đại, hoạt động đúng quy trình bếp ăn một chiều. 100% đồ dùng tại bếp ăn bán trú bằng chất liệu Inox để đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Hệ thống tủ để đồ dùng chia ăn tại bếp ăn bán trú được lắp đặt hệ thống sấy khô; đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Toàn bộ hệ thống cửa sổ trong bếp đều được lắp hệ thống cửa lưới chắn côn trùng. Bếp ăn bán trú cách biệt với nguồn ô nhiễm, rác được phân loại tại nguồn, cống rãnh hợp vệ sinh
Các trang thiết bị, đồ dùng nhà bếp được cọ rửa sạch, sấy khô đảm bảo vệ sinh. Các khu vực tủ bát, bếp nấu,...đều được lau chùi cẩn thận, dọn vệ sinh sạch.